Wednesday, 05/10/2022 - 09:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH THUỶ XUÂN TIÊN

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỦY XUÂN TIÊN TỔ CHỨC DIỄN TẬP CÔNG TÁC ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Chiều ngày 8/2, tại Trường TH Thủy Xuân Tiên đã tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Thị Hường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; tham dự có các đồng chí Phó Hiệu trưởng, nhân viên y tế, giáo viên, nhân viên, học sinh lớp 4A.

Nhà trường đã phun khử khuẩn và vệ sinh toàn bộ các phòng học, phòng ban trước buổi diễn tập.Các phương án diễn tập đã được nhà trường thực hiện đúng trong kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ vật dụng y tế: máy nhiệt kế điện tử, dung dịch sát khuẩn, que test thử cho các trường hợp nghi ngờ, bộ đồ bảo hộ y tế khi có F0, F1, phòng cách ly y tế, phòng y tế dự phòng, … đảm bảo học trực tiếp và dạy củng cố kiến thức dành cho những học sinh không thể đến trường học trực tiếp vì lý do sức khỏe, khu vực phong tỏa… bảo đảm cho các em bắt kịp với chương trình học. Nhà trường sắp xếp thời khóa biểu cho từng khối và xây dựng kế hoạch ôn tập, củng cố kiến thức cho các em học sinh, nhất là học sinh lớp 5, bảo đảm để các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 THCS năm học 2022-2023.

Giáo viên và học sinh thực hiện sát khuẩn trước khi vào lớp

Giáo viên và học sinh nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường

Giáo viên và học sinh thực hiện sát khuẩn trước khi vào lớp

Giáo viên và học sinh nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường

Công tác diễn tập với 7 nội dung cơ bản, gồm: Hướng dẫn, phân luồng giao thông khi cha mẹ và học sinh tới trường; hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp đảm bảo công tác phòng chống dịch; hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại các lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; xử lý các tình huống khi phát hiện F0 tại trường; xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid-19 tại lớp; hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học; đảm bảo công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học.

Giáo viên và học sinh diễn tập phương án chuyển sang phòng học dự phòng khi phát hiện F0 trong lớp

Kết thức buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Thị Hường – Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo các lực lượng tham gia tổ chức rút kinh nghiệm để hoàn thiện kịch bản, đón học sinh trở lại trường học vào ngày 10/2.

Năm 2022 : 6.244